สุพรรณบุรีเดินเครื่องซิวคัลเลนเสริมทัพ2ปี
สุพรรณบุรีเดินเครื่องซิวคัลเลนเสริมทัพ2ปี
วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 | view : 411

   ''ช้างศึกยุทธหัตถี'' สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมอันดับสี่ของตารางไทยพรีเมียร์ลีก สร้างความฮือฮาด้วยการเสริมแกร่งเตรียมสู้ศึกฤดูกาลหน้าด้วยการดึง โรเบิร์ต คัลเลน กองหน้าลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไอริช อดีตทีมชาติญี่ปุ่นชุดยู-20 จากสโมสรวีวีวี เวนโล่ ในลีกฮอลแลนด์มาร่วมทีมสัญญา 2 ปี 3 เดือน รับค่าจ้างปีละ 40 ล้านเยน หรือราว 15.2 ล้านบาท และยังมีโบนัสอีกด้วย ซึ่งจะเดินทางมาร่วมทีมในสัปดาห์นี้เป็นการปรับตัวแม้ว่าจะไม่ได้เล่นในฤดู กาลนี้ก็ตามที

          แฟนบอลสุพรรณบุรี เอฟซี และไทยพรีเมียร์ลีกได้รับข่าวดีที่จะได้ชมฝีเท้านักเตะต่างชาติผลงานดีอย่าง โรเบิร์ต คัลเลน กองหน้าลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไอริช ที่เล่นอาชีพในลีกฮอลแลนด์กับวีวีวี เวนโล่ เมื่อเขาตกลงเซ็นสัญญาย้ายมาร่วมทีมสุพรรณฯ เรียบร้อยแล้วพร้อมลงเล่นศึกไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้าแม้ว่าจะมาร่วมทีมใน สัปดาห์หน้านี้

 
         อะเดบาโย่ กาเดโบ้ ผู้อำนวยการสโมสรได้เผยกับผู้สื่อข่าวสยามกีฬารายวันว่า "เราได้เซ็นสัญญา โรเบิร์ต คัลเลน หรือ "บ๊อบบี้" มาร่วมทีมจริงในสัญญาสองปีสามเดือนครับ และเขาจะเดินทางมาร่วมทีมในสัปดาห์หน้าเพื่อปรับตัวให้เข้ากับทีมและสภาพแวด ล้อมต่างๆ ในประเทศไทย แม้ว่าเขาจะยังลงเล่นไม่ได้ในปีนี้จนกระกว่าจะถึงปีหน้าส่วนค่าตัวนั้นเรา ไม่สามารถเปิดเผยได้แต่ก็เชื่อว่าเขาจะช่วยทีมได้อย่างมากจากประสบการณ์ในเจ ลีกหกปี และลีกดัตช์สองปี"

 
         อย่างไรก็ตามแม้ว่าทางสุพรรณบุรีจะไม่เปิดเผยเรื่องตัวเลขค่าจ้างกับกองหน้า เลือดญี่ปุ่น-ไอริช รายนี้แต่สปอร์ส โฮจิ สื่อของญี่ปุ่นก็รายงานว่าสัญญาครั้งนี้ทางคัลเลนได้รับค่าจ้างปีละ 40 ล้านเยน หรือราว 15.2 ล้านบาท (เดือนละ 1.3 ล้านบาท) และยังมีโบนัสอีกด้วย
 
 
         โรเบิร์ต คัลเลน วัย 28 ปี หมดสัญญากับวีวีวี เวนโล่ เมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ และมีหลายทีมในลีกฮอลแลนด์รวมทั้งเอฟซี ซโวลล์ แต่เขาปฏิเสธจนกระทั่งได้รับข้อเสนอจากสุพรรณบุรี เอฟซี จึงตกลงเซ็นสัญญาหาประสบการณ์ใหม่ในไทยพรีเมียร์ลีกของไทย

 
         สำหรับสัญญาของ โรเบิร์ต คัลเลน กับทางสุพรรณบุรี เอฟซี จะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2015 แม้ว่าจะเซ็นสัญญาร่วมทีมได้แต่ไม่สามารถลงเล่นในเกมทางการได้จนกระทั่งฤดู กาล 2014 เปิดในเดือนกุมภาพันธ์
 
 
         โรเบิร์ต คัลเลน เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไอริช โดยพ่อเป็นชาวไอริช และแม่เป็นชาวญี่ปุ่นแต่เขาเกิดที่ซึจิอุระ ในจังหวัดอิบารากิ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 1985 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เล่นฟุตบอละดับเยาวชนกับสโมสรคาชิว่า เรย์โซล ในเจลีก ญี่ปุ่น บ้านเกิดจากปี 1998-2000 จากนั้นไปเล่นกับทีมมูนิซิปาล ฟุนาบาชิ ไฮสกูล จากปี 2001-2003 ก่อนจะเซ็นสัญญาเล่นฟุตบอลอาชีพกับทีมชุดใหญ่ของจูบิโล่ อิวาตะ แชมป์เจลีกสามสมัย เล่นจากปี 2004-2010 รวม 6 ปี เล่นไป 110 นัดยิงไป 29 ประตูโดยในปี 2005 เขาได้รับรางวัลนักฟุตบอลหน้าใหม่แห่งปีของเจลีกแล้วในปี 2010 ก็ย้ายไปเล่นกับ โรอาสโซ่ คุมะโมโตะ ในระดับเจ 2 สัญญายืมตัว

 
         ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมทำให้ทางวีวีวี เวนโล่ ทีมในฮอลแลนด์เซ็นสัญญาร่วมทีมจากปี 2011-13 ลงเล่นไป 69 นัดยิง 7 ประตูสโมสรนี้นักเตะญี่ปุ่นชื่อดังไปเล่นทั้ง เคซึเกะ ฮอนดะ กองกลาง และ มายะ โยชิดะ กองหลังดีกรีทีมชาติญี่ปุ่นทั้งสองคนก็เล่นที่นี่มาก่อน

 
         คัลเลน เคยเล่นทีมชาติญี่ปุ่นชุดยู-20 เมื่อปี 2005 ร่วมศึกฟุตบอลยู-20 ชิงแชมป์โลกที่ฮอลแลนด์ ในปีนั้นและยังเคยเล่นทีมชาติชุดยู-23 คัดโอลิมปิก 2008 โซนเอเชียอีกด้วย แต่ยังไม่เคยได้รับเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่เลย และเดือนกุมภาพันธ์ปี 2012 ทาง ไมเคิล โอนีล โค้ชทีมชาติไอร์แลนด์เหนือติดต่อดึงคัลเลนไปร่วมทีมชาติไอร์แลนด์เหนือแต่ เขายังไม่ตอบรับแม้ว่าเขาจะสามารถเลือกได้เพราะยังไม่เคยเล่นทีมชาติญี่ปุ่น ชุดใหญ่เลย

 
         โรเบิร์ต คัลเลน เผยหลังตกลงเซ็นสัญญาร่วมทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ว่า "ผมขอโทษแฟนๆ ที่ต้องตัดสินใจย้ายแม้ว่ามันจะต้องคิดหนัก เพราะเดิมทีนั้นต้องการย้ายไปอังกฤษเมื่อตอนซัมเมอร์ แต่ตอนนี้ผมกำลังจะไปหาสิ่งท้าใหม่ในประเทศไทยกับทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ซึ่งก็ไม่เลวนะ  แต่การไปเล่นที่ประเทศไทยแล้วผมก็จะยังคิดกลับไปเล่นในยุโรปอีกเหมือนเดิม ดังนั้นผมต้องทำให้ได้ดีที่ไทยพรีเมียร์ลีก" 
 
ความคิดเห็นสมาชิก